Các câu hỏi phỏng vấn [31]

Cả hai câu hỏi đều rất hay.

 1. (Câu này do anh Minh gửi.) Có n tù nhân và một phòng biệt giam trong đó có 2 công tắc. Mỗi ngày, một tù nhân được chọn ngẫu nhiên và nhốt vào phòng. Hôm sau, tù nhân đó được thả ra khỏi biệt giam. Một trong số n tù nhân lại được chọn ngẫu nhiên và nhốt vào biệt giam. Tất cả sẽ được thả nếu một ngày nào đó có một tù nhân đoán đúng rằng tất cả các tù nhân đều đã từng vào biệt giam. Nếu đoán sai sẽ bị giết sạch. Các tù nhân không liên lạc được với nhau ngoại trừ hai cái công tắc.

  Họ phải làm sao để được thả?

 2. (Câu này do anh Nghị gửi.) Có 100 tù nhân. Trong một căn phòng lớn có 100 cái hộp, mỗi hộp đựng tên một tù nhân. Các tù nhân được quyền bàn thảo kế hoạch với nhau trước. Sau đó, hoàn toàn không liên lạc với nhau nữa, từng tù nhân được dẫn vào phòng. Mỗi anh vào được mở xem 50 cái hộp tùy ý, sau đó phải rời phòng và để lại trạng thái mọi thứ trong phòng y hệt như cũ. Tất cả các tù nhân sẽ được thả nếu tất cả các tù nhân đều tìm thấy tên mình trong 50 cái hộp mà mình mở.

  Kế hoạch của các tù nhân như thế nào để xác suất được thả là lớn hơn 30 phần trăm?

Chủ đề : Dành cho du học sinh, Vui - Giải TríBookmark the permalink. Trackbacks are closed, but you can post a comment.

2 Comments

 1. ZORO_NDK
  Posted 17/11/2009 at 4:50 am | Permalink

  câu 86 : cho thằng A núp góc của hình vuông và đặt sát trước nó 1 ku vệ sĩ thằng B bắn cỡ nào cũng hok trúng ^^
  ———-
  Huyết Phụng Thần lưu

 2. ZORO_NDK
  Posted 17/11/2009 at 4:52 am | Permalink

  xin lỗi nhầm hàng đó là câu trả lời của câu 84 ^^

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*
*